Các loại biển cấm dừng đỗ bạn cần biết

Biển cấm dừng đỗ xe thuộc nhóm biển báo cấm số hiệu 130 được đặt tại các điểm cấm các phương tiện xe cơ giới dừng và đỗ xe. Biển có hiệu lực với tất cả các phương tiện xe cơ giới nơi có đặt biển báo trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com tham khảo các loại biển báo cấm dừng đỗ cụ thể sau đây:

1.Biển báo số 130: Cấm dừng và đỗ xe

biển cấm dừng đỗ

Biển cấm dừng và đỗ xe

Biển hình tròn viền đỏ nền xanh dương với dấu X ở giữa màu đỏ là biển cấm dừng xe và đỗ xe. Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới dừng và đỗ lại phía đường có đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

2.Biển báo số 131A: Biển báo cấm đỗ xe

Biển báo cấm đỗ xe

Biển báo cấm đỗ xe

Là một trong những loại biển cấm dừng đỗ xe, biển báo số 131A có dạng hình tròn được viền đỏ và nền xanh dương với 1 đường kẻ chéo từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Biển báo có ý nghĩa là cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe ở những đoạn đường có đặt tấm biển báo này ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

>>Xem thêm:

3.Biển báo số 131B: Cấm đỗ xe ngày lẻ

 

Cấm đỗ xe ngày lẻ

Biển báo cấm đỗ xe ngày lẻ

Biển có hình tròn viền đỏ nền xanh dương có một vạch trắng kẻ dọc ở giữa, được kẻ một đường chéo từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Biển báo có ý nghĩa cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe vào các ngày lẻ trong tháng ở những đoạn đường có đặt biển báo này, ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

4. Biển báo số 131C: Cấm đỗ xe ngày chẵn

Cấm đỗ xe ngày chẵn

Biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn

Các đặc điểm khác giống với biển cấm đỗ xe ngày lẻ trừ điểm vạch trắng ở giữa là hai vạch thay vì một vạch như biển cấm đỗ xe ngày lẻ. Biển cấm đỗ xe ngày chẵn có ý nghĩa cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe vào ngày chẵn trong tháng ở những đoạn đường có đặt biển, ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định.

Hiệu lực “cấm” của biển báo cấm dừng xe hoặc biển cấm đỗ xe được hiểu là bắt đầu từ chỗ đặt biển đến ngã ba, ngã tư kế tiếp hoặc đến vị trí quy định nơi được đậu xe, dừng xe. Nếu đoạn đường “cấm” quá dài, cơ quan chức năng có thể cắm thêm biển cấm đặt giữa để nhắc lại đoạn đường “cấm” (không bắt buộc). Trong trường hợp qua hết ngã ba, hay ngã tư hoặc qua giao lộ kế tiếp không có biển cấm thì các phương tiện được phép dừng và đậu xe.

Những thông tin về các loại biển cấm dừng đỗ xe trên đây mong rằng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về biển báo, góp phần tham gia giao thông an toàn và đúng luật.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *