Các hãng ô tô đua nhau giảm giá khi thuế về mức 0%

Các chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2018 khiến mức thuế nhập khẩu kinh kiện ô tô và một số mẫu ô tô về mức 0%. Nắm bắt được tâm trạng thích mua sắm giá rẻ của khách hàng Việt, hàng loạt các hãng ô tô đua nhau chạy các chương trình khuyến mại và giảm giá kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Ngay từ đầu năm 2018, Chevrolet Việt Nam đã áp dụng giảm giá với nhiều mẫu xe như trong đó có mẫu Chevrolet Spark LS được giảm từ 339 triệu đồng xuống con 269 triệu đồng. General Motors thực hiện chiến lược giảm giá mạnh cho mẫu bán tải Chevrolet Colorado với mức giảm giá lên tới 30 triệu đồng. Ngoài ra, các mẫu xe lắp ráp trong nước của GM Việt Nam như: Cruze, Aveo,…cũng được giảm giá với mức dao động từ 40-60 triệu đồng.

Chevrolet giảm giá mạnh cho nhiều mẫu xe của hãng

Các hãng xe như Kia, Mazda không được hưởng thuế nhập khẩu xe trong khu vực ASEAN nhưng vẫn điều chỉnh giảm mức giá xuống khoảng 5% do thuế tiêu thụ đặc biệt cho các dòng xe động cơ 2.0L giảm xuống. Cụ thể, mẫu Kia Morning được giảm giá từ mức 327 – 416 triệu đồng vào đầu năm 2017 thì đến đầu năm 2018 chỉ dao động từ 290- 390 triệu đồng. Mẫu sedan hạng B Kia Cerato cũng được hãng này cho vào trường đua giảm giá khi có mức giảm khủng tới 100 triệu.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Mazda cũng không chịu nằm ngoài cuộc nhìn các đối thủ sản xuất ô tô đua nhau giảm giá để kích cầu.  Các dòng xe Mazda do THACO lắp ráp và phân phối cũng giảm mạnh so với thời điểm đầu năm 2017. Cụ thể, giá bán của mẫu xe Mazda 2 bản 1.5 sedan giảm từ 590 triệu đồng xuống còn 499 triệu đồng và bản hatchback giảm từ 645 triệu đồng xuống còn 529 triệu đồng. Mẫu Mazda 3 của hãng này cũng được điều chỉnh giảm so với giá gốc gần 100 triệu đồng, mẫu xe đình đám mới ra mắt như CUV CX-5 cũng được điều chỉnh giảm thêm 20 triệu đồng so với giá.

Mazda cũng giảm giá các mẫu xe của mình trong đó có mẫu CX-5 đình đám

Ngay cả ông hoàng ô tô đến từ Nhật Bản là Toyota cũng không thể ngó lơ mặc dù Toyota luôn là môt trong những hãng xe có doanh số bán ra hàng đầu tại Việt Nam. Trong đầu năm 2018, các mẫu Toyota lắp ráp tại Việt Nam được điều chỉnh giảm giá do linh kiện nhập khẩu được miễn thuế. Hầu hết các dòng xe đều được giảm từ 24 – 58 triệu đồng/chiếc so với cùng kì năm 2017.

Dù Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam năm 2017 nhưng ông lớn này vẫn cho giảm giá từ 48- 58 triệu đồng cho các phiên bản của Vios kéo giá bán mẫu sedan hạng B hút khách nhất thị trường về mức 484-586 triệu đồng. Toyota Việt Nam cho biết, đây cũng là mức giá của Vios trong năm 2018.

Ông lớn Toyota cũng đưa các mẫu xe của mình tham dự cuộc đua giảm giá, trong đó có mẫu xe bán chạy nhất là Vios

Đường đua sẽ kém thú vị hơn nếu thiếu đi những cái tên như Nissan Hay Ford Việt Nam. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Nissan thực hiện chiến lược tặng quà cho khách hàng khi mua X-Trail với gói phụ kiện giải trí và quà tặng tiền mặt từ 10 – 20 triệu đồng. Ford cũng thực hiện chiến thuật như Nissan khi không thay đổi giá bán mà tặng tiền mặt cho khách hàng mua xe, cụ thể, Ford Ecosport tặng 34-48 triệu đồng tùy từng phiên bản, mẫu Fiesta được tặng 37-65 triệu đồng, Focus giảm 40-50 triệu đồng, mẫu SUV Everest được tặng khá cao, 145-175 triệu đồng…

Tóm lại, việc giảm giá xe của các hãng có tác động rất lớn đến nhu cầu của khách hàng mua xe, là một người tiêu dùng thông minh, bạn có thể chờ những thời điểm khuyến mại trong năm để tậu cho mình một chiếc xế hộp với giá cả có lợi nhất. Đừng bỏ qua những bài viết từ tuvanmuaxeoto.com để cập nhật những thông tin mới nhất về ô tô.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *