Các dòng Audi nổi bật nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách tất cả các mẫu xe của Audi bao gồm các mẫu xe mới và các mẫu xe cũ. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc Audi hoặc bạn chỉ là một người thích xe hơi, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin thú vị trong danh sách các mẫu xe khác nhau của Audi do tuvanmuaxeoto.com tồng hợp cho bạn.

1. Audi R8

Audi R8 là một trong các dòng audi nổi bật

Mẫu xe Audi R8

Audi R8 là mẫu xe thể thao 2 chỗ ngồi giữa, sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh vĩnh viễn quattro thương hiệu của Audi. Audi R8 lần đầu được giới thiệu bởi nhà sản xuất ô tô Đức AG của Đức vào năm 2006. Chiếc xe được thiết kế, phát triển và sản xuất độc quyền bởi công ty con  Audi AG, quattro GmbH, và dựa trên nền tảng Lamborghini Gallardo. Cấu trúc cơ bản của R8 dựa trên khung của Audi và sử dụng khung nhôm nguyên khối được chế tạo theo nguyên tắc khung không gian. Chiếc xe được quattro GmbH chế tạo trong một nhà máy mới được cải tạo của Audi tại Neckarsulm ở Đức. Vào năm 2005, Audi đã thông báo rằng tên của chiếc xe đua Audi R8 thành công. 

2. Audi A4

Dòng Audi A4

Mẫu xe Audi A4

Audi A4 là  một trong các dòng Audi nhỏ gọn, A4 được sản xuất từ ​​cuối năm 1994 bởi nhà sản xuất xe hơi Đức, một công ty con của Tập đoàn Volkswagen. A4 đã được chế tạo trong bốn thế hệ và dựa trên nền tảng B của Tập đoàn Volkswagen. Thế hệ A4 đầu tiên đã thành công với Audi 80. Việc đánh số nội bộ của nhà sản xuất coi A4 là sự tiếp nối của dòng xe Audi 80, với A4 ban đầu được chỉ định là B5-series, tiếp theo là B6, B7 và B8 hiện tại. B8 A4 được xây dựng trên nền tảng MLB của Tập đoàn Volkswagen và nền tảng này cũng được chia sẻ với nhiều mẫu xe khác của Audi và có khả năng là một mẫu xe của Porsche trong Tập đoàn Volkswagen.

3. Audi TT

Dòng xe Audi TT

Dòng xe Audi TT

Audi TT là một chiếc xe thể thao hai cửa nhỏ được bán bởi công ty con của Tập đoàn Volkswagen từ năm 1998, cả hai được lắp ráp bởi công ty con của Audi là Hung Hung Motor Kft. tại Győr, Hungary, sử dụng thân xe được sản xuất và sơn tại nhà máy Ingolstadt của Audi. Điều này đã thay đổi với mô hình thế hệ thứ ba của nó chỉ sử dụng các bộ phận được sản xuất hoàn toàn bởi nhà máy Hungary. 

4.Audi A8

Audi A8 màu titan

Mẫu xe Audi A8

Audi A8 là mẫu xe hơi sang trọng, bốn cửa, cỡ lớn, được sản xuất và bán ra bởi nhà sản xuất ô tô Đức của Đức từ năm 1994. Sau khi phát hành mẫu ban đầu vào năm 1994, Audi đã phát hành thế hệ thứ hai vào cuối năm 2002, thứ ba vào cuối năm 2009 và lần lặp thứ tư và hiện tại vào năm 2017. Đáng chú ý là một trong những dòng Audi đại chúng đầu tiên có khung nhôm, tất cả các mẫu A8 đã sử dụng phương pháp xây dựng này được đồng phát triển với Alcoa và bán trên thị trường với tên gọi Audi Space Frame.

5. Audi A3

Audi A3 màu vàng

Mẫu xe nhỏ gọn Audi A3

Trong các dòng Audi, Audi A3 là một mẫu xe nhỏ gọn được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Đức từ năm 1996. Hai thế hệ đầu tiên của A3 dựa trên nền tảng của Tập đoàn Volkswagen, kiểu dáng mà sau này được ứng dụng với một số mẫu xe khác như Audi TT, Volkswagen Golf, Volkswagen Caddy và Volkswagen Touran.

>>>Xem thêm: Giá xe Audi Q3 2019 cập nhật mới nhất

6. Audi A5

Audi A5 là một chiếc coupe nhỏ gọn được sản xuất bởi hãng xe nước Đức từ năm 2007. Đây là phiên bản coupé, cabriolet và “Sportback” của các mẫu xe saloon và động cơ Audi A4 thế hệ thứ tư.

7. Audi A1

Audi A1 màu vàng

Audi A1 có kích thước chuẩn mực 

Audi A1 là một chiếc xe kinh tế có kích thước chuẩn mực được Audi ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva 2010. Doanh số của mẫu A1 ba cửa ban đầu bắt đầu ở Đức vào tháng 8 năm 2010, với Vương quốc Anh sau tháng 11 năm 2010. Phiên bản năm cửa có tên Sportback đã được tung ra vào tháng 11 năm 2011. 

8. Audi Q5

Audi Q5 là một chiếc crossover sang trọng nhỏ gọn được sản xuất và bán ra bởi Audi từ năm 2008, sử dụng nền tảng Audi MLP đã ra mắt trên chiếc Audi A5 coupé 2007. Q5 nhỏ hơn so với Audi Q7 và lớn hơn so với Audi Q3.

9. Audi Q7

Audi A7 màu trắng

Mẫu xe Audi Q7

Audi Q7 là mẫu SUV crossover hạng sang cỡ lớn được ra mắt vào tháng 9 năm 2005 tại Triển lãm ô tô Frankfurt. Việc sản xuất Q7 đã bắt đầu vào mùa thu năm 2005 tại Nhà máy Volkswagen Bratislava ở Bratislava, Slovakia.Đây là chiếc SUV đầu tiên được cung cấp từ Audi và được bán ra vào năm 2006. 

Hi vọng thông tin về các dòng Audi nổi bật đã giúp bạn có thêm tin tức để tham khảo về mẫu xe này. Đừng quên cập nhật tin tức của chúng tôi để update những mẫu ô tô mới nhất.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *