Bugi ô tô và những vấn đề thường gặp phải

Bugi là một chi tiết rất nhỏ của hệ thống đánh lửa, nhiệm vụ của nó là phát sinh ra tia lửa điện giữa hai cực (cực trung tâm và cực bên nối mát) để đốt cháy hỗn hợp không khí -xăng từ bộ chế hòa khí đã được nạp vào buồng đốt. Tuy vậy, chi tiết nhỏ này cũng xảy ra khá nhiều vấn đề. Bài viết này, tuvanmuaxeoto.com sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết về bugi của xe ô tô. 

Cấu tạo bugi ô tô

Cấu tạo bugi gồm các bộ phận chi tiết như trên hình.

Điện cực của bugi: Là nơi tạo ra tia lửa điện nên phải chịu mọi điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ và áp suất và có khả năng chống ăn mòn. Các vật liệu để sản xuất bugi ô tô bao gồm: đồng, niken, crom, mangan, silicon,…

Vỏ cách điện: Đảm bảo không rò rỉ điện cao áp, có độ bền cơ học cao, chịu được nhiệt độ cao, có tính truyền nhiệt tốt. Vật liệu làm vỏ cách điện thường là gốm oxít nhôm (Al2O3). Trên thân vỏ cách điện, về phía đầu tiếp xúc với chụp bugi, các nhà sản xuất luôn tạo ra một số nếp nhăn sóng ( thường có khoảng 4 hoặc 5 nếp nhăn sóng), mục đích của việc tạo ra nếp nhăn sóng này để ngăn ngừa hiện tượng phóng điện cao áp từ đầu tiếp xúc của bugi xuống phần kim loại (Đánh lửa ra mát động cơ), làm giảm hiệu qủa đánh lửa trong buồng đốt của động cơ.

Dung tích khoảng trống: Là khoảng trống giữa hai điện cực, khoảng trống càng lớn và càng sâu thì khả năng tản nhiệt của bugi càng kém, ngược lại nếu khoảng trống nhỏ và cạn thì khả năng tản nhiệt của bugi sẽ nhanh hơn.

Có hai loại bugi là bugi nóng và bugi nguội:

  • Bugi nóng: Có khả năng tản nhiệt khó và dễ bị làm nóng.
  • Bugi nguội: Có khả năng tản nhiệt nhanh và dễ làm nguội.

Những vấn đề mà bugi ô tô thường gặp phải

Bugi màu vàng nâu

Bugi có màu vàng nâu chứng tỏ động cơ đang hoạt động tốt.

Động cơ hoạt động bình thường sẽ gây ra màu vàng nâu giống như có gỉ sắt trên bugi do tỉ lệ hòa khí (xăng và không khí) đúng tiêu chuẩn. Khi bugi có màu này thì chưa nhất thiết phải thay, nhưng nếu bạn muốn thay bugi mới thì nên thay bugi có chiều dài lớp sứ cách điện bằng với bugi cũ. Khoảng nhiệt dài làm cho bugi nóng hơn và khoảng nhiệt ngắn cho phép bugi làm việc mát hơn.

Bugi màu trắng

Khi bugi có màu trắng tức là xe đang hoatjn động quá nhiệt, nguyên nhân có thể do bugi không phù hợp với động cơ, chỉ số octan của nhiên liệu quá thấp, thời gian đánh lửa không tối ưu, hệ thống làm mát bị hỏng hoặc tỉ lệ hòa khí bị thừa không khí. Nếu bugi xảy ra hiện tượng này, bạn cần thay thế ngay bugi mới và kiểm tra các hệ thống liên quan.

Bugi màu đen và khô

Bugi có màu đen và khô có thể do hoạt động ở chế độ thừa xăng. 

Khi bugi ô tô của bạn có màu đen và cảm giác bị khô có thể bugi đã hoạt động ở chế độ thừa nhiên liệu, đối với những mẫu xe có thêm hiện tượng khói đen thoát ra ở ống pô thì chính xác là động cơ dư xăng. Hiện tượng này xảy ra do một số nguyên nhân như: lọc gió bẩn làm thiếu không khí vào bộ chế hòa khí, cánh bướm gió bị kẹt, bugi đánh lửa yếu nên không đốt cháy hết hòa khí. Trong trường hợp này, trước khi thay bugi bạn cần điều chỉnh lại bộ chế hòa khí, làm sạch lọc gió và bướm gió.

Bugi bị mòn nhiều ở cực âm

Trường hợp này xảy ra do bugi bị ảnh hưởng bởi sự tác động của các chất phụ gia có trong xăng và dầu động cơ. Khi xuất hiện tình trạng này, động cơ sẽ bị mất lửa đặc biệt khi tăng tốc xe khe hở giữa hai điện cực lớn nên động cơ sẽ dánh lửa kém và hoạt động khó khăn, bạn nên ngay lập tức thay bugi mới để không ảnh hưởng đến vận hành xe.

Bugi có khoảng cách đánh lửa lớn

Nếu bugi được sử dụng trong thời gian dài không thay sẽ làm cho cực tâm bị mòn do ảnh hưởng của quá trình đánh lửa, khe hở đánh lửa tăng lên làm giảm khả năng đánh lửa của bugi gây giảm công suất động cơ xe. Trong trường hợp này, bạn cũng nên thay ngay bugi mới để xe hoạt động tốt hơn.

Bugi bị vỡ đầu sứ

Bugi bị vỡ đầu sứ

Hiện tượng bugi vỡ đầu sứ thường xảy ra do tác động cơ học, bugi bị đánh rơi hoặc bị đè nặng lâu ngày do sử dụng sai. Trường hợp nữa có thể xảy ra là do sử dụng lâu ngày bugi bị đóng cặn ở đầu sứ bugi và cực tâm và do cực tâm bị gỉ sét. Bugi gặp phải tình trạng này thường gây ra mất lửa, đánh lửa muộn và làm giảm công suất động cơ.

Bugi bị chảy cực tâm hoặc các cực khác

Bugi bị chảy cực tâm.

Nguyên nhân là bugi hoạt động bị quá nhiệt do tự động đánh lửa hoặc do các nguyên nhân khác như: chất cháy đóng cặn trong buồng đốt, bô bin hỏng, xu-páp hỏng, chất lượng nhiên liệu kém; sẽ gây nên hiện tượng mất lửa làm giảm công suất động cơ. Bạn cần kiểm tra lại động cơ, chất lượng nhiên liệu, bô bin đánh lửa trước khi thay bugi mới.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những hiểu biết về bugi ô tô và cách thức xử lý khi bugi ô tô của bạn gặp vấn đề. Đừng quên đồng hành cùng chuyên mục tin tức của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích về ô tô.

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *