Biển số xe 5 số thế nào là đẹp và ý nghĩa?

Nhiều người thắc mắc biển số xe 5 số thế nào là đẹp? Theo quan niệm dân gian và phong thủy, biển số xe máy hay ô tô mang một ý nghĩa tâm linh lớn. Nếu chiếc xe có biển số đẹp sẽ mang lại may mắn, tiền tài, còn nếu biển số xe xấu sẽ mang lại điều xui, thậm chí là mang đến những tai nạn bất ngờ. Bài viết này tuvanmuaxeoto.com sẽ giải mã về biển số xe 5 số để các bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa của biển số xe 5 số

Theo ý nghĩa thông thường, biển số xe được giống như một tên riêng của một phương tiện. Mục đích của nó là giúp phân biệt giữa các xe lưu thông trên đường, nhận biết chiếc xe này có nguồn gốc, người này đến từ tỉnh thành nào của đất nước. Tuy nhiên, đối với tâm lý người Á Đông nói chung người Việt Nam nói riêng thì biển số xe còn mang ý nghĩa tài vận, may mắn, bình an của một con người và luôn được tính toán kỹ lưỡng trước khi đăng ký. Đặc biệt là đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán. Họ rất quan trọng biển số xe bởi suy nghĩ biển số xe đẹp sẽ mang đến cho việc kinh doanh làm ăn phát đạt, đối tác kính nể hoặc mong muốn được an toàn khi lái xe.

Phong thủy biển số xe 5 số là gì?

Biển số xe máy 5 số cũng có yếu tố phong thủy nhất định mà Hung  – Cát với mệnh, tuổi của chủ nhân chiếc xe. Phong thủy biển số xe máy 5 số phụ thuộc hai các yếu tố: ý nghĩa của từng con số, sự kết hợp của những con số. Từ lâu trong thế giới tâm linh và phong thủy người ta đã không xem các con số như những con số vô hồn đơn thuần. Mà ẩn bên trong chúng đều có những ý nghĩa tín ngưỡng riêng. Số 1 là “nhất”, 2 là “mãi”, 3 là “tài”, 4 là “tử”, 5 là “ngũ”, 6 là “lộc”, 7 là “thất”, 8 là “phát”, 9 là “trường cửu”. Nếu sở hữu những con số mang ý nghĩa tốt đẹp thì phong thủy xe cũng thịnh.

biển số xe 5 số
Phong thủy biển số xe 5 số

Khi những con số có ý nghĩa tốt đẹp được sắp xếp hết hợp với nhau sẽ tạo nên một biển số xe máy 5 số đẹp không ngờ. Ví dụ con số 11168 sẽ có ý nghĩa nhất định phát lộc, vì thế đây là những biển số xe được săn lùng nhiều nhất và giá cả cũng rất cao. Hơn nữa việc sắp xếp các con số cũng mang một ý nghĩa thú vị khi các con số được xem là không may mắn như 4 và 7 được kết hợp với các con số may mắn khác sẽ mang một ý nghĩa tốt đẹp mà không ai nghĩ tới. Ví dụ biển số xe: 10404 nghĩa là Nhất định không chết. Đây là điểm mà bất cứ ai tham gia giao thông cũng mong muốn.

Xem thêm: 

Cách tính thuế trước bạ ô tô 2017 mới nhất

Công thức tính momen xoắn và ỹ nghĩa thực tế

Biển số xe thế nào gọi là biển số “đại hạn”?

biển số xe 5 số
Biển số xe xấu 

Theo tin tức, hai con số lẻ kiêng kỵ nhất từ xưa đến nay là 4 và 7 với phiên âm Hán Việt có cách đọc gần như “tử” trong nghĩa “cái chết” và “thất” trong nghĩa “thất bại”. Ngoài ra chúng ta còn có các cặp số khi kết hợp lại mang ý nghĩa không lành lành cho chủ xe và không nên có trong một biển số xe. Đó là các sự kết hợp như:

 • 44: Theo phiên âm Hán Việt sẽ đọc như “Tứ tử”, nói về cái chết. Đây là điều tối kĩ khi lái xe
 • 13: Theo quan điểm phương Tây đây là con số của chết chóc và những ngày u ám, không chỉ trong việc chọn biển số, con số này đôi khi còn bị né tránh và không được thiết kế cho các thang máy nằm trong chung cư ở một vài nước là Hàn Quốc,….
 • 19: Đoàn tụ ông bà, con số cũng mang ý nghĩa ẩn ý là cái chết
 • 20: Thất bại trong sự nghiệp, đây là con số tối kĩ trong làm ăn kinh doanh
 • 21: Thăng trầm trong cuộc sống, ý nghĩ gặp khóa khăn, bất hạnh
 • 76 hoặc 67: thất lộc, lộc thất – làm ăn không bao giờ thành công.
 • 78 hay còn gọi là thất bát, ý chỉ mọi việc làm đều không thành công, chỉ có xui rủi, thất bại. Hai con số này cũng rất kỵ khi đi cùng nhau.

Hơn nữa, nếu sắp xếp ngẫu nhiên thì vẫn có các con số mang ý nghĩa xấu khi đi cùng nhau:

 • 0378: Phong ba bão táp, có ý nghĩa cuộc sống gập ghềnh
 • 7762, 6677: Bẩn bẩn xấu trai, cách nói lái của người Việt
 • 2278: mãi mãi thất bát, mang ý nghĩa không bao giờ đổi vận khó khăn
 • 7308: thất tài không phát, tương tự ý nghĩa những con số 0378
 • 7306: thất tài không lộc

Những biển số đẹp nhất hiện nay

Ngày nay, mọi người vẫn luôn săn tìm và tìm mọi cách để sở hữu những biển số đẹp. Dưới đây là những biển số đẹp nhất mang ý nghĩa may mắn:

biển số xe 5 số
Những biển số xe đẹp

Nhìn chung, biển số xe ô tô đẹp hay không là do sự nhận định đánh giá của mỗi người và không hề có một tính thống nhất cụ thể nào. Bài viết trên tuvanmuaxeoto.com xin đưa ra những thông tin để các bạn tham kháo.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *