Bạn biết gì về hệ thống treo xe ô tô?

Những hệ thống treo trên xe có lẽ là cụm từ bạn đã từng nghe qua, nhưng đôi khi bạn mới chỉ nghe qua mà chưa biết về chi tiết hay công dụng của hệ thống này là như thế nào. Bài viết này, tuvamuaxeoto.com sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết chi tiết nhất về hệ thống treo.

Hệ thống treo là gì?

Hệ thống treo là bộ phận quan trọng trong xe ô tô, hệ thống này giúp chống lại những dao động thẳng đứng, hạn chế sự ảnh hưởng của lực cơ học đến khung xe và các chi tiết bằng kim loại khác trên xe, hệ thống này giữ cho xe không bị nảy lên quá nhiều khi đi vào những đoạn đường gồ ghềgây ra sự khó chịu cho người ngồi xe.

Hệ thống treo gồm 3 bộ phận chính:

Bộ phận đàn hồi: Là bộ phận quan trọng nhất (bao gồm: lò xo, thanh xoắn, khí nén) làm giảm tần số dao động của xe, đảm bảo xe vượt qua những cung đường không bằng phẳng một cách êm ái.

Bộ phận giảm chấn: Giúp loại bỏ dao động của bánh và thân xe, tăng độ bám đường cho bánh xe và giúp xe không bị rung lắc mạnh.

Bộ phận dẫn hướng: Tiếp nhận, truyền lực và mô-men giữa bánh và khung xe. Căn cứ theo đặc điểm này, hệ thống treo xe ô tô được phân thành hai loại chính là hệ thống treo độc lập và hệ thống treo phụ thuộc. 

Kiểu hệ thống treo phụ thuộc (bên trái) và kiểu hệ thống treo độc lập (bên phải).

Hệ thống treo phụ thuộc 

Hệ thống treo phụ thuộc kết nối với cầu xe.

Các bánh xe sẽ được nối với nhau thông qua một trục, các chi tiết trên hệ thống theo sẽ nối trục này với thân xe. Ưu điểm của hệ thốn này là cấu tạo vô cùng đơn giản, ít chi tiết nên việc bảo dưỡng dễ dàng, hai bánh xe được nối với nhau nên xe sẽ đỡ bị nghiêng khi cua gấp.

Nhược điểm của hệ thống này là giảm xóc có độ cứng lớn nên ô tô không có độ êm ái cao, ngoài ra, hai bánh xe sẽ được nối với nhau bằng trục cứng, do đó, chỉ cần một bên bánh đi lên cao hoặc bị thụt hố, tổng thể xe vẫn bị rung lắc.

Hệ thống treo phụ thuộc này chỉ phù hợp với các dòng xe ô tô tải hoặc được đưa vào trục bánh sau của các dòng xe phổ thông khác.

Hệ thống treo độc lập

Hệ thống treo độc lập được cấu tạo với hai đầu bánh xe chuyển động riêng rẽ, di chuyển tự do không phụ thuộc vào đầu bên kia. Hệ thống treo độc lập bao gồm 3 kiểu: kiểu Macpherson, kiểu khí nén và kiểu độc lập liên kết.

Kiểu MacPherson

Cấu tạo hệ thống treo độc lập kiểu MacPherson

Đây là kiểu hệ thống treo được dùng phổ biến trong hầu hết các loại xe hiện nay. Với ưu điểm là thiết kế đơn giản hơn các hệ thống treo độc lập khác, các chi tiết nhỏ gọn. cấu tạo có 2 điểm liên kết với khung (2 đệm cao su giảm chấn). Lò xo hơi hướng vào trong và đặt lệch so với giảm xóc. Ống nhún cũng “đảm nhiệm” luôn nhiệm vụ dẫn hướng cho xe.

Nhược điểm của hệ thống treo độc lập MacPherson là góc chụm không ổn định, bánh xe và thân xe vẫn bị lắc ngang so với mặt đường.

Kiểu đa liên kết

Hệ thống treo đa liên kết sử dụng nhiều thanh đòn xoắn (ít nhất 3 cần bên và một cần dọc) với khớp nối cầu hoặc ống lót cao su ở cuối, luôn trong trạng thái căng, nén và không bị bẻ cong. Cần được nối ở phần đầu và cuối của trục. Khi bẻ lái, trục sẽ thay đổi hình dạng của hệ thống treo bằng cách xoắn toàn bộ cần treo, nhờ đó xe “ôm cua” hơn, phù hợp cho những lái xe “đam mê” offroad.

Hệ thống treo đa liên kết

Ưu điểm của hệ thống treo kiểu này là tăng khả năng điều khiển và  cảm giác thoải mái khi lái xe, tiết kiệm tối đa không gian khoang động cơ.

Nhược điểm của hệ thống treo độc lập đa liên kết là có cấu tạo phức tạp nên khó sửa chữa, bảo dưỡng và hệ thống này không được dùng phổ biến trên xe đại trà.

Kiểu khí nén điện tử

Đây là hệ thống thông minh, sử dụng những gối cao su chứa khí nén thay vì dùng lò xo xoắn thông thường, hoạt động dựa trên nguyên lý không khí có tính đàn hồi khi bị nén với sự hỗ trợ của cảm biến tốc độ và cảm biến độ cao của xe. Khi xe lên cao bất chợt, lượng khí theo các đường dẫn riêng tại mỗi xi lanh tăng lên tương ứng, ngược lại, khi bánh bị xuống hố sâu, van khí trên xi lanh mở, giải phóng khí ra ngoài.

Đệm khí cao su có khối lượng không quá lớn, lực tác động lên các bánh theo đó cũng giảm. Khi xe vào cua, hệ thống khí nén sẽ hỏa động sao cho phù hợp với độ nghiêng của khung và tốc độ, qua đó nâng cao sự linh hoạt cũng như độ an toàn cho “tay lái”. Nhược điểm của kiểu hệ thống treo này là giá thành sản xuất tương đối lớn, chỉ được sử dụng chủ yếu trên các dòng xe sang.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể có cái nhìn rõ ràng nhất về hệ thống treo trên chiếc xế hộp của mình. Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất và thú vị  nhất về xe ô tô qua chuyên mục tin tức của chúng tôi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *