Đánh giá Apple CarPlay 2019 cho hệ điều hành iOS 13

Vào tháng 9, một số người sở hữu Iphone sẽ cần cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 2013. Sẽ có một danh sách dài các lý do đáng để bạn dành thời gian cho iOS 13, nhưng chắc chắn bạn cũng mong chờ bản cập nhật CarPlay mới nhất đúng ko? Vậy hãy xem qua những đánh giá của tuvanmuaxeoto.com về Apple CarPlay 2019.

1. Apple CarPlay 2019 có những cải tiến mới gì? 

Apple CarPlay 2019
Apple CarPlay 2019 dành cho hệ điều hành iOS 13

Bản cập nhật này hoàn toàn miễn phí và sẽ mang đến cho bạn cảm giác lái xe mới hơn, điều đầu tiên mà bạn nhận thấy sẽ là màn hình chính của Apple CarPlay 2019 mới nhất sẽ hiển thị các thẻ được thiết kế và cung cấp thông tin cho bạn trong nháy mắt. Nó vô cùng năng động và tùy thuộc vào các nội dung trong lịch trình của bạn, nơi bạn đang đến và những gì bạn đang nghe.

Nút truy cập cũng bắt đầu điều hướng để hoạt động và kết nối với thẻ postcast cũng như thẻ lớn hiển thị Apple Maps. Bên phải là các ứng dụng được sử dụng gần đây và một nút để xem các ứng dụng của bạn. Bạn cũng chỉ cần vuốt sang phải để vào màn hình ứng dụng truyền thống của mình. Mọi thứ khá giống với phiên bản cũ, ngoại trừ một số biểu tượng ứng dụng được làm mới vì vậy khi bạn mở ứng dụng của Apple bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đáng kể. Các ứng dụng của bên thứ 3 có thể sẽ cập nhật để hòa trôn và triết lý thiết kế mới trong vài tuần tới để cải thiện khả năng tích hợp của chúng vào iOS 13.

Khi vào phần Lịch trình, nó cho phép bạn bắt điều điều hướng để đi đến một cuộc hẹn, nếu lịch trình tiếp theo của bạn là cuộc gọi hội nghị, bản cập nhật sẽ giúp bạn dễ dàng quay số hơn. Apple Maps là phần mà nhiều người đã tránh trong quá khứ để sử dụng Google Maps. Tuy nhiên, ở phiên bản mới này hiệu suất của Apple Maps đã được cải thiện đáng kể, vì nó dễ sử dụng. Google Maps cũng cần một bản cập nhật để có thể bắt kịp với Apple ngay bây giờ.

Apple CarPaly 2019 được cải tiến Maps vô cùng phong phú
Apple CarPaly 2019 được cải tiến Maps vô cùng tiện dụng

 

Mở Apple Maps sẽ hiển thị một menu nhỏ cho phép bạn nhập điểm đến bằng Siri, bàn phím trên màn hình hoặc sử dụng danh sách các danh mục cho các điểm ưa thích. Nếu đó là quán cà phê mà bạn đang tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn gần đó và xếp hạng sao của họ trên Yelp và TripAdvisor. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp một cú chạm nhanh chóng để bắt đầu điều hướng và tùy chọn để bạn có thể đặt bàn trên ứng dụng.

Phần cài đặt của CarPlay hiên cung cấp tùy chọn chế độ “Không làm phiền khi lái xe” và khi tính năng này được bật, các tính năng khác như: suộc gọi đến, tự động trả lời bằng SMS mà khi bạn đang lái xe sẽ được lập trình sau khi bạn đã dừng đỗ xe. Điều này tạo ra sự an toàn khi lái xe vì các tài xế sẽ hoàn toàn không được phép nhận cuộc gọi và nó loại bỏ những nguy cơ tai nạn do không tập trung. Ngoài ra, trong Cài đặt có chế độ chuyển đổi sáng hoặc tối thành tự động hoặc cố định.

>>Xem thêm: 

Ở phiên bản iOS trước. nếu bạn sử dụng CarPlay thì iPhone của bạn sẽ bắt chước hệ thống thông tin giải trí, nếu người ngồi trên xe sử dụng điện thoại của bạn trong khi điều hướng lái xe thì màn hình CarPlay sẽ trở lại thành biểu tượng. Tuy nhiên, với hệ điều hành iOS 13 , điều này sẽ không còn xảy ra nữa. Bạn hoàn toàn có thể giữ điều hướng của mình chạy trong khi đồng nghiệp của bạn duyệt danh sách phát mới hoặc bất kỳ thứ gì khác trên điện thoại. Siri đã thực hiện một cách tiếp cận tinh tế hơn trong iOS 13 nhưng mở rộng phạm vi tiếp cận sang nhiều ứng dụng hơn. Từ góc độ thiết kế thì triệu tập Siri không thay thế toàn bộ màn hình, nó đặt một dòng hiển thị giọng nói lên những gì bạn đang làm và đặc biệt tiện dụng khi điều hướng.

Siri giờ đây cũng sẽ cho phép bạn tiếp tục ra lệnh bằng giọng nói vào các ứng dụng khác ngoài hệ sinh thái Apple, bao gồm cả điều khiển nhạc trong Spotify. Mặc dù phiên bản Beta công khai của iOS 13 có thể có một số lỗi khi vận hành nhưng những tính năng của nó là vô cùng đáng ngạc nhiên. Với phiên bản Android Auto mới nhất hiện có , đây là một động thái kịp thời của Apple để làm mới hệ thống thông tin giải trí thay thế của họ.

2. Những thiết bị nào hỗ trợ iOS 13 và Apple CarPlay mới?

Iphone X là một trong những mẫu được hỗ trợ cập nhật Apple CarPlay 2019 iOS 13
Iphone X là một trong những mẫu được hỗ trợ cập nhật Apple CarPlay 2019 iOS 13
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE
 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

Hi vọng với những thông tin trong bài bạn đã cập nhật được những tính năng mới nhất của ứng dụng Apple CarPlay 2019

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *