5 điều cần biết về Porsche Taycan 2020

Porsche đã hoàn toàn lột xác khi cho ra mắt Taycan với khả năng tăng tốc ấn tượng và khung gầm được chế tạo bởi những người giỏi nhất. Hãy cùng tuvanmuaxeoto.com cập nhật 5 điều mà dân yêu xe nào cũng cần biết về  Porsche Taycan 2020.

Một hộp số 2 tốc độ

Taycan sử dụng hộp số 2 tốc độ
Taycan sử dụng hộp số 2 tốc độ

Đây không phải là tính năng đột phá trong một chiếc xe thông thường nhưng Porsche Taycan 2020 là một trong những chiếc xe điện duy nhất từng được chế tạo sử dụng hộp số hai tốc độ. Việc truyền hai tốc độ sử dụng ba trục, cùng với hai giai đoạn bánh răng thúc đẩy và một bộ bánh răng có thể thay đổi tỷ lệ. Trong giai đoạn đầu tiên, xe hoạt động ở tốc độ thấp cho mô-men xoắn cao bắt đầu quay khoảng 15 lần cho mỗi vòng quay của bánh xe, mô-men xoắn của bánh xe có thể lên đến 12.000Nm.

Chuyển sang bánh răng thứ hai chuyển tỷ lệ thành 8:1 (tám vòng quay động cơ thành một vòng quay bánh xe), cho phép Porsche Taycan 2020 đạt tốc độ tối đa 260km /h. Bên cạnh đó, nó được điều khiển bởi một khóa vi sai điều khiển điện tử.

Khả năng tái tạo năng lượng tốt hơn

Khả năng tái tạo năng lượng của Porsche Taycan 2020 rất tốt
Khả năng tái tạo năng lượng của Porsche Taycan 2020 rất tốt

Không giống như nhiều xe điện trên thị trường, Taycan có khả năng tái tạo công suất lên tới 265kW, cho phép xe giảm tốc với tốc độ 3,8m/s. Hầu hết các xe điện khác sẽ tái tạo được khoảng một nửa số năng lượng mà Porsche Taycan 2020 có thể, đặc biệt xe rất hiệu quả trong việc bơm năng lượng trở lại vào pin, nếu không có sẽ bị mất đi do ma sát dưới dạng nhiệt. Lợi ích khác của việc này theo Porsche là 90% tốc độ giảm tốc của Taycan sẽ là do tái sinh, điều đó có nghĩa là hệ thống phanh sẽ tồn tại lâu hơn. Cũng không giống như những chiếc xe điện khác trên thị trường, Taycan sẽ không chuyển sang chế độ tái sinh trừ khi nhấn bàn đạp phanh. Nếu người lái tắt ga, nó sẽ chỉ dừng lại ở chế độ regen.

>>Xem thêm:

BMW đã chính thức loại bỏ hai mẫu xe này khỏi cuộc chơi

Ngắm những mẫu xe ô tô màu vàng đẹp nhất thế giới

Porsche 911 Carrera 2020 có giá từ 100.000 USD

 

Thời gian vòng đua Nurburgring là 7 phút 42 giây

Thời gian vòng đua Nurburgring được cho là công cụ đo lường vô nghĩa nhất mà con người biết đến. Nhưng chúng là một công cụ hữu ích để chỉ ra cách một chiếc xe cụ thể so với điểm chuẩn khác trong phân khúc.

Porsche Taycan 2020 có thời gian vòng đua cực kỳ nhanh nhưng chậm hơn so với một số đối thủ của nó chẳng hạn như BMW M5 chạy bằng xăng. Lý do chính là vì tốc độ tối đa của nó chỉ đạt 260km/h. Hầu hết các xe nhanh khác trong phân khúc xe này đều đạt tốc độ tối đa cao hơn, cho phép chúng bắt kịp những đoạn đường dài hơn của Nurburgring.
Nhưng nếu bạn loại bỏ những phương trình nhanh, thẳng ra khỏi phương trình, Taycan sẽ nhanh hơn điểm so với BMW M5 Cạnh tranh và thậm chí là Panamera Turbo .

Không bị suy giảm năng lượng

Nếu bạn đã từng lái Tesla ở tốc độ nhanh , bạn sẽ quen với cảm giác bị ghim lại trên ghế. Tuy nhiên, tiếp tục nhấn ga liên tiếp bạn sẽ có cảm giác giống như một cú đạp ga thường xuyên. Porsche Taycan 2020 đã hoàn toàn khắc phục sự suy giảm sức mạnh đó nhờ vào quản lý nhiệt thông minh.

Khả năng tăng tốc và hiệu suất ấn tượng

Taycan có hai phiên bản Turbo và Turbo S với khả năng tăng tốc ấn tượng
Taycan có hai phiên bản Turbo và Turbo S với khả năng tăng tốc ấn tượng

Taycan ban đầu sẽ ra mắt với hai biến thể, Turbo và Turbo S với hiệu suất vô cùng ấn tượng. Turbo S sẽ tăng tốc từ 0 – 100km /h chỉ trong 2,8 giây , 0-160km/h trong 6,3 giây và 0-200km / h trong 9,8 giây . Với công suất cung cấp 560kW (ở chế độ overboost, hoặc 460kW bình thường), người lái có thể truy cập tới 1050Nm mô-men xoắn tại bất kỳ điểm nào.

Phiên bản Turbo có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 3,2 giây , 0-160km/h trong 6,9 giây và cuối cùng là 0-200km/h trong 10,6 giâyNó cung cấp công suất lên tới 500kW (overboost, hoặc 460kW bình thường) và mô-men xoắn 850Nm.

Với những thông tin mới nhất về Porsche Taycan 2020, hi vọng bạn đọc đã có được những tin tức ô tô thú vị và chờ đón sự ra mắt của mẫu xe đình đám này.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *