Với 400 triệu nên mua xe cũ hay mới?

Thị trường ô tô những năm trở lại đây đã sôi động và càng sôi động hơn bao giờ hết khi có nhiều cái tên mới tham gia vào thị trường. Các chính sách thuế, phí đã thay đổi mạnh mẽ và cũng phần nào ảnh hưởng đến quyết định mua xe của người tiêu dùng. Có nhiều người thắc mắc nếu có 400 triệu nên mua xe cũ hay mới, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn gợi ý để bạn biết nên chọn phương án nào.

1. Đâu là những thời điểm vàng để mua xe ô tô?

Trong năm luôn có một số thời điểm có thể mua xe giá rẻ hơn
Trong năm luôn có một số thời điểm có thể mua xe giá rẻ hơn

Theo thông tin mà tuvanmuaxeoto.com cập nhật , có một số khoảng thời gian trong năm bạn có thể mua xe với mức giá hời hơn, cụ thể:

– Thời điểm cuối tháng: Đây là khoảng thời gian các nhân viên sale của các cửa hàng ô tô đang phải làm việc cật lực để chạy doanh số và họ có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn để nhanh chóng bán được xe. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc những thời điểm cuối tháng cụ thể, ví dụ những tháng cuối năm sẽ thường được hưởng những chính sách chiết khấu tốt hơn những tháng đầu năm.

– Thời điểm cuối năm: Như đã nói ở trên, cuối năm tất cả các ngành hàng đều muốn chạy đua thúc đẩy doanh dố do nhu cầu mua sắm sản phẩm mới của khách hàng cũng tăng cao. Cuối năm cũng là thời gian tràn ngập các ưu đãi như: giảm giá, tặng tiền mặt, tặng gói phụ kiện,…

– Những “dịp đặc biệt”: Đây là thời điểm mà các hãng xe cung cấp các ưu đãi về giá và các mức giảm giá xe. Các tháng mùa hè như: tháng 7, 8, 9 là lúc các hãng xe giảm giá để chuẩn bị sự ra đời của các phiên bản mới. Nếu bạn không phải người thích chạy theo xu hướng và muốn mua xe với mức chiết khấu cao thì không nên bỏ qua những “dịp đặc biệt” này.

– Thời điểm cuối vòng đời của xe: Những mẫu xe cũ còn tồn lại trước khi đưa ra phiên bản mới luôn là thứ mà các đại lý và hãng xe cần giải quyết để tạo đường đi cho xe mới. Đây là thời điểm mua xe tốt nhất cho bạn vì có nhiều mẫu xe giảm giá bán cho bản cũ từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

2. Với 400 triệu nên mua xe cũ hay mới?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua xe ô tô thì câu hỏi bạn nên đặt ra là với 400 triệu thì nên mua ô tô cũ hay mới? Liệu ô tô cũ có an toàn không và có đảm bảo tuổi thọ không?. Tuy nhiên, trong trường hợp mua xe ô tô cũ, bạn sẽ được hưởng lợi từ chính sách giá xe. Với khoản tài chính tầm 400 triệu, bạn hoàn toàn có thể mua những mẫu xe như: Toyota Vios, Honda City, Mazda 2,…được sản xuất trong những năm gần đây. Nếu bạn thích những mẫu xe ô tô cao cấp hơn thì cũng có thể cân nhắc nhưng thường sẽ có tuổi thọ khá lớn như: Toyota Fortuner đời trước 2010, Kia Forte 2010, Ford Focus đời 2010, Ford Ranger đời trước 2010…

Mua xe mới có nhiều ưu điểm nhưng bạn phải trả mức giá cao hơn cùng những chi phí đi kèm
Mua xe mới có nhiều ưu điểm nhưng bạn phải trả mức giá cao hơn cùng những chi phí đi kèm

Ngoài ra, khi mua xe ô tô cũ bạn có thể tiết kiệm chi phí bảo hiểm và phí đăng ký biển số xe, khi xe được sử dụng trên 3 năm thì mức bảo hiểm sẽ thấp hơn rất nhiều vì lúc này xe được tính là xe cũ các công ty bảo hiểm sẽ định giá dựa trên giá trị còn lại. Xe cũ cũng có tỷ lệ khấu hao ít hơn nên bạn không cần lo nghĩ về việc giá xe sẽ giảm đi từng ngày. Tuy nhiên, nếu mua xe quá cũ bạn có thể chỉ sử dụng được một và năm vì các mẫu xe quá cũ không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải của bộ GTVT.

Mặc dù vậy mua xe cũ bạn cũng phải chấp nhận đối mặt với một số nguy cơ như: bị chặt chém, bị ăn cắp phụ kiện, mua phải xe taxi hoàn lương,..trong trường hợp này bạn nên đi cùng với những người am hiểu để được tư vấn tốt nhất.

Trường hợp bạn lựa chọn mua xe mới, bạn sẽ phải chấp nhận giá xe cao hơn thêm vào đó là các khoản phí như: phí đăng kiểm, biển số, lệ phí trước bạ,..để xe có thể lăn bánh được. Lợi ích là bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn và được bảo hành chính hãng tốt hơn. Nhiều mẫu xe mới cũng được tích hợp các công nghệ mới giúp giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

>>Xem thêm:

3. Lựa chọn những mẫu xe ô tô nào trong tầm giá 400 triệu?

Với 400 triệu đồng bạn có thể chọn mua Kia Morning với tất cả các phiên bản, mức giá các phiên bản dao động từ 295- 379 triệu đồng, hoặc dòng Mitsubishi Mirage có mức giá từ 370- 390 triệu đồng. Hyundai Grand i10 cũng là một sự lựa chọn tốt với giá bán cho bản sedan dao động từ 350- 390 triệu đồng, bản hatchback từ 315- 395 triệu đồng. Chevrolet Spark LS và LT giá bán 359 và 389 triệu đồng và Chevrolet Spark Duo giá bán 299 triệu đồng. Ngoài ra, hiện nay các hãng xe cũng cạnh trang gay gắt trong phân khúc cỡ nhỏ với các ứng viên trong tâm giá 400 triệu đồng như: Toyota Wigo, Honda Jazz và Suzuki Celerio.

Một số mẫu xe cũ vận hành tốt với mức giá trong tầm 400 triệu
Một số mẫu xe cũ vận hành tốt với mức giá trong tầm 400 triệu

Nếu lựa chọn xe cũ bạn có thể chọn một số mẫu xe như:  Toyota Vios đời trước 2015, Honda City đời trước 2015, Mazda3 đời 2009, Suzuki Swift đời trước 2015…Tùy thuộc vào đời xe và các option trên xe mà giá xe có thể cao hơn mức 400 triệu đồng.

Hi vọng với những gợi ý để trả lời câu hỏi 400 triệu nên mua xe cũ hay mới bạn đọc đã có cho mình những thông tin tư vấn mua xe ô tô hữu ích.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *